Bubble hash

Bubble hash ตั้งชื่อตามลักษณะการเกิดฟองเมื่อรมควัน หมายถึงแฮชประเภทเฉพาะที่ทำด้วยน้ำน้ำแข็ง ในการทำบับเบิ้ลแฮช ดอกไม้กัญชาจะถูกเติมลงในถุงน้ำแข็ง (เรียกว่า “ถุงฟอง”) และกวน ซึ่งจะแข็งตัวและทำลายต่อมเรซินออกจากดอกไม้ ต่อมเรซินที่แตกหักเหล่านี้ ซึ่งมีสารประกอบสำคัญ เช่น THC และ CBD จะเคลื่อนที่ผ่านตะแกรงหลายชุดในขณะที่วัสดุจากพืชถูกทิ้งไว้ ทำให้เกิดฟองสบู่

“แฮชบับเบิ้ลดาวหกดาวนี้ดีกว่าเศษหรือขี้ผึ้งใดๆ ที่ฉันเคยรมควัน”

“ฉันซื้อถุงฟองมาทำบับเบิ้ลแฮช”

Bubble hash

Bubble hash – บับเบิ้ลแฮชคืออะไร?


Bubble hash หมายถึงแฮชประเภทเฉพาะที่ทำขึ้นด้วยกระบวนการที่เกี่ยวข้องกับน้ำแข็ง เช่นเดียวกับแฮชแบบดั้งเดิม Bubble hash คือความเข้มข้นของต่อมเรซินกัญชาหรือไตรโครมที่เป็นของแข็ง อาจมีสีตั้งแต่สีบลอนด์อ่อนไปจนถึงสีน้ำตาลเข้ม Bubble hash ได้ชื่อมาจากแนวโน้มที่จะเกิดฟองเมื่อนำไปไว้ใต้ไฟแช็ก

“ฟูลเมลท์” ถือเป็นบับเบิ้ลแฮชคุณภาพสูงสุด ของเหลวละลายที่ผ่านการขัดเกลาเป็นพิเศษมักจะเกิดฟองหายไปเป็นส่วนใหญ่เมื่อรมควันหรือตบเบาๆ โดยไม่ทิ้งวัสดุไว้เพียงเล็กน้อย คุณอาจเห็นแฮชมีระดับตั้งแต่ 1 ถึง 6 โดยแฮชระดับ 6 ดาวนั้นได้รับการขัดเกลาและเป็นที่ต้องการมากที่สุด แฮชคุณภาพสูงสุดเหล่านี้ผลิตขึ้นโดยใช้ตะแกรงตาข่ายที่ละเอียดมากเพื่อป้องกันไม่ให้วัสดุจากพืชผ่านไปได้ มีเพียงหัวไทรโฮมขนาดเล็กเท่านั้น

วิธีทำบับเบิ้ลแฮช


โดยทั่วไป Bubble hash จะทำโดยใช้น้ำน้ำแข็งและชุดถุงหรือตะแกรง ในการทำ Bubble Hash ดอกไม้กัญชาจะถูกรวมเข้ากับน้ำน้ำแข็งภายในสิ่งที่เรียกว่า “ถุงฟอง” ภายในถุงไวนิลเหล่านี้จะมีตะแกรงซึ่งแยกวัสดุจากพืชออกจากต่อมเรซินที่มีศักยภาพ หัวไทรโคมแข็งตัวจากน้ำแข็ง และเมื่อกัญชาถูกผสมและทำให้ปั่นป่วน พวกมันก็จะแยกต้นออกและเคลื่อนที่ผ่านตะแกรง

เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ละเอียดยิ่งขึ้น จึงมีการใช้ตะแกรงตาข่ายที่ละเอียดยิ่งขึ้นเพื่อแยกวัสดุจากพืชออกจากแฮชเพิ่มเติม ในการดำเนินการนี้ ถุงฟองขนาดต่างๆ จะถูกจัดวางเป็นชั้นๆ ภายในถัง โดยมีตัวกรองขนาดไมครอนที่เล็กที่สุด (หรือดีที่สุด) อยู่ที่ด้านล่าง ไมครอนหมายถึงจำนวนหน่วยที่อนุญาตให้ทะลุตะแกรงได้ ดังนั้นยิ่งไมครอนเล็ก วัสดุพืชก็จะผ่านได้น้อยลง

หลังจากที่กัญชาได้รับการปั่นป่วนเพียงพอแล้ว ถุงด้านบนสุดที่เต็มไปด้วยกัญชาและน้ำแข็งจะถูกดึงขึ้นและนำออก วัสดุที่ติดอยู่ในตะแกรงที่สองจะถูกขูดออกและพักไว้ โดยทั่วไปจะมีสีเข้มขึ้นเนื่องจากปริมาณวัสดุจากพืชที่ผ่านถุงไมครอนขนาดใหญ่ใบแรก ถุงใบที่สองจะถูกพลิกกลับอย่างระมัดระวังและจุ่มลงในน้ำของถุงด้านล่าง เพื่อให้ไตรโครมสามารถเคลื่อนผ่านชุดของถุงต่อไปได้ กระบวนการรวบรวมและการกรองนี้ดำเนินต่อไปจนกระทั่งไทรโครมถูกกรองผ่านทุกถุง ในที่สุดแฮชก็จะถูกทำให้แห้งโดยกดใต้ตะแกรงไมครอนหรือผ้ามัสลินผ้าฝ้าย

ความแตกต่างระหว่างบับเบิ้ลแฮชและคีฟ


Kief อธิบายถึงต่อมเรซินแห้งที่เคลือบด้านนอกของหน่อกัญชา เป็นผงผลึกสีน้ำตาลที่แตกออกจากตากัญชาในเครื่องบด วิธีง่ายๆ ในการแยกแยะความแตกต่างของ kief จาก hash คือ kief เป็นสารตั้งต้นของ hash ที่คลายการบีบอัด

ทั้งบับเบิ้ลแฮชและแฮชแบบดั้งเดิมนั้นทำมาจากต่อมเรซินเหล่านี้ แม้ว่าจะมีการเตรียมการที่แตกต่างกันก็ตาม Bubble hash ถูกสร้างขึ้นโดยใช้น้ำน้ำแข็ง การกวน และชุดของถุงและตะแกรง ในขณะที่ hash แบบดั้งเดิมมักทำผ่านการแยกและการบีบอัดด้วยตนเองหรือด้วยกลไก